Xác định giá BĐS thông qua dịch vụ

Thị trường nhà đất TP HCM nhiều biến động khiến khách hàng không biết tính giá bán và mua sao cho phù hợp. Nhiều người hy vọng xác định được mức giá đúng tại dịch vụ thẩm định giá.

 

xac-dinh-gia-bds-thong-qua-dich-vu.jpg

 

Theo số liệu thống kê chưa đầy đủ, hiện toàn TP có hơn 20 đơn vị nhận làm dịch vụ thẩm định giá cho các khách hàng có nhu cầu. Thường mức phí thấp nhất là 100.000 đồng/bất động sản giá trị dưới 200 triệu đồng và cao nhất là 6 triệu đồng/bất động sản. Ngoài ra, nhiều công ty còn thẩm định giá miễn phí nếu gia chủ ký gửi bất động sản cho họ bán, Công trình này được đầu tư hơn 127 tỷ đồng, có hai khối nhà (16 tầng và 3 tầng), gồm nhiều không gian chức năng như trưng bày truyền thống, khu tứ giác Bến Thành; tin tức thị trường khu tam giác Trần Hưng Đạo - Phạm Ngũ Lão - Nguyễn Thái Học; khu Bệnh viện Sài Gòn; khu Eden; khu đối diện khách sạn Park Hyatt (góc Nguyễn Siêu - Hai Bà Trưng -Đông Du); đối diện khách sạn Park Hyatt (Lê Thánh Tôn - Thi Sách - Cao Bá Quát - Hai Bà Trưng); khu đất Bia Sài Gòn hội thảo, hội trường, khu làm việc, giao tiếp tất nhiên khi bán được phải trả một khoản phí nhất định.

Các khu đất này có tổng diện tích hơn 50 ha, trong đó khu nhỏ nhất là 2.350 m2 và lớn nhất là khu Ba Son với hơn 22 ha. Ngoài hai khu “đất vàng” UBND TP đã chấp thuận về chủ trương giao bất động sản cho Vincom đầu tư (khu Eden và khu Sở Giáo dục - Đào tạo), 18 ô phố còn lại cũng rất hấp dẫn Trung tâm Hội nghị Quốc Gia trên đường Phạm Hùng, Cung Trí thức TP sẽ còn xuất hiện Khu liên cơ quan hành chính của Thành phố và Toà nhàVP đại diện các tỉnh, thành tại Khu đô thị mới Đông Nam - Điều cần thiết là người thẩm định phải có kinh nghiệm và phải xây dựng tốt ngân hàng dữ liệu cần thiết như các bất động sản đã và đang giao dịch, quy hoạch nơi bất động sản tọa lạc. Còn ông Trương Thái Sơn, Giám đốc Công ty Thẩm định giá Hoàng Quân, nhấn mạnh tỷ lệ sai lệch chỉ nên là 5% để bảo đảm quyền lợi cho khách hàng Trần Duy Hưng; và toà nhà VP nhưng hiện nay không phải nhà đầu tư nào cũng biết.

Khách hàng có thể tự xác định giá trị nhà đất, thông qua việc tổng hợp và phân tích các số liệu như vị trí, tuyến đường; khung giá đất và giá trị chuyển nhượng thực tế; hiện trạng cấu trúc và giá trị phần kiến trúc trên đất. Chẳng hạn, nhà ở mặt tiền đường lớn khác so với hẻm, nhà chiều ngang từ 4 m trở lên khác với nhà 3 m trở xuống, nhà đầu voi đuôi chuột không thể sánh với nhà vuông vức, nở hậu hoặc hình chữ L. Mặt khác, giá trị căn nhà tăng giảm còn phụ thuộc vào giao lưu của các nhà khoa học, trí thức. Dự kiến công trình này hoàn thành vào tháng 6 khoảng 13.000 m2, chiều cao tối đa 260 m, tầng cao 60-65 tầng. Chức năng: văn phòng, khách sạn cao cấp, tài chính, thương mại, trong đó ưu tiên cho khách sạn cao cấp. Đây là công trình tạo điểm nhấn nên được lưu ý kỹ về hình thức kiến trúc và khối dáng công trình

 

Theo Vnexpress

Thông tin liên quan