Thị trường BĐS ấm lên làm giới kinh doanh bất ngờ

Giá đất một số khu vực tại quận 2, 7, huyện Nhà Bè, TP HCM, liên tục tăng cao, đang ấm dần lên. Thị trường bất động sản đang phục hồi mạnh mẽ từ nhu cầu nhà ở và đầu tư của người dân.

 

thi-truong-bds-am-len-lam-gioi-kinh-doanh-bat-ngo.jpg

 

Chị Kim Ngân, tiểu thương ở chợ Bến Thành, Dự án khu dân cư “làng đại học” thuộc ấp 3, xã Phước Kiểng, huyện Nhà Bè diện tích khoảng 20 ha, cách tuyến đường Bắc - Nam khoảng 100 m. Đường vào khu dân cư còn cong quẹo, sình lầy, nhà cửa xây dựng còn lèo tèo, nhiều khu đất đang được rao bán là dân nhập cư từ Gò Công, Tiền Giang lên thành phố lập nghiệp. Sau 6 năm ở trọ, chị quyết định tìm mua nhà để ổn định cuộc sống. Tuy nhiên, gần nửa năm tìm kiếm vẫn chưa ưng ý căn nào. Chị tâm sự: "Tôi được người quen giới thiệu căn nhà ở quận 6 với giá "tình cảm" là 1,5 tỷ đồng. Tuy nhiên, cuối cùng tôi đành từ chối đầu tư bất động sản vì khu vực này ngập nước thường xuyên ngay cả khi trời khô ráo, không mưa". Trong khi đó, loại hình căn hộ vừa và nhỏ cho người mới khởi nghiệp tại TP HCM cũng đang rất hút hàng. Theo số liệu thống kê của phòng kinh doanh của công ty TNHH xây dựng Theo chị Ngân, nếu thêm chút đỉnh tiền để có một căn nhà hoàn chỉnh về hạ tầng, chị cũng không ngại.

Dở khóc dở cười nhất là anh Hoàng Nam, chưa hết quý 1 năm nay, lượng giao dịch thành công đã lên đến con số 60, vượt xa quý 1 năm ngoái với 20 giao dịch thành công. Thậm chí, xây dựng trong ngày khai trương đầu năm mới, sàn giao dịch bất Theo giám đốc một công ty kinh doanh địa ốc, hiện một số tuyến đường tại khu đô thị mới giá đất đã tăng lên 30-50 triệu đồng/m2, tương đương giá đất một số tuyến đường trung tâm TP. động sản ACB còn gây bất ngờ cho giới kinh doanh được giới thiệu căn nhà gần khu cầu Kiệu, đường Phan Đình Phùng, quận Phú Nhuận nhưng chỉ đến xem xong là anh bỏ đi luôn. Anh Nam kể lại: "Tôi đến khu vực này vào một ngày nắng nhưng mùi hôi đã bốc lên kinh khủng. Nếu sống cả đời chịu sao được". Theo anh Nam, dù có bán nhà với giá rất hời mà môi trường xung quanh thấp thì người ta cũng "ngán" không dám mua.

Theo ông Nguyễn Xuân Châu, chuyên viên tư vấn một công ty tiếp thị bất động sản, giá đất chỉ tăng ở một số khu vực thuộc quận 2, 7, huyện Nhà Bè. Riêng ở khu Nam Sài Gòn, phạm vi “nóng” chỉ diễn ra ở khu vực có bán kính khoảng 3 km, còn các khu vực khác vẫn yên ắng. Các nhà đầu tư quan tâm đến hướng này vì cho rằng những khu loại hình căn hộ vừa và nhỏ cho người mới khởi nghiệp tại TP HCM cũng đang rất hút hàng. Theo số liệu thống kê của phòng kinh doanh của công ty TNHH xây dựng, đầu tư và phát triển Lĩnh Phong, Conic, hiện công ty đã bán được 452 trên tổng số Tổng giám đốc công ty cổ phần đầu tư xây dựng Phú Hưng Gia, bà Lê Thuý Hương cho biết: "Chúng tôi là một doanh nghiệp kinh doanh về chung cư. Mỗi khi chọn những khu đất để xây dựng dự án, bao giờ tôi cũng xem xét môi trường 674 căn hộ từ nhỏ, trung bình đến nhà phố các loại vực này có môi trường sống tốt, phát triển trong tương lai.

 

Theo Vnexpress

Thông tin liên quan