Thành lập hội môi giới bất động sản

Hội môi giới bất động sản có chức năng hỗ trợ thành viên mở rộng quan hệ sản xuất kinh doanh, xúc tiến thương mại

 

thanh-lap-hoi-moi-gioi-bat-dong-san.jpg

 

Dự án hoàn thành được 85-90% tiến độ nhưng chủ căn hộ hết lần này đến lần khác bị khất ngày nhận nhà. Trong tháng 9, hàng chục khách hàng đã có cuộc họp khá căng thẳng với chủ đầu tư và yêu cầu doanh nghiệp đưa ra phương án giải quyết cụ thể. Phó giám đốc trung tâm nghiên cứu nhà ở và thị trường bất động sản, Cục quản lý nhà và thị trường bất động sản, Bộ Xây dựng cho hay, dự kiến tháng 12, Hội môi giới bất động sản VN sẽ thành lập. Hiện nay, dự án đã hoàn thành hơn 50%. Thời gian chào bán vào ngày 30/10 và bàn giao đất cho khách hàng vào tháng 12. Còn căn hộ hạng A tuy không có sự giảm giá chào thuê trên thị trường nhưng khoảng cách giữa giá chào thuê và giá thực thuê lên đến vài trăm USD một căn hộ.

 

Hoạt động của các tổ chức cá nhân môi giới bất động sản đã từng bước làm thay đổi thị trường nhưng hiện nay vẫn chưa có chuẩn mực đạo đức cho người hành nghề môi giới cũng như tổ chức để hỗ trợ và bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho họ. Khách hàng tự bù các khoản tiền chênh lệch so với giá trị căn hộ 584 đã được định giá vào thời điểm bồi thường. Còn phương án đền tiền chủ đầu tư cho hay sẽ tính theo từng hợp đồng và trường hợp góp vốn.sụt xuống mức 25,61 USD mỗi m2. Tương tự, căn hộ hạng C cũng có giá chào thuê giảm 4,8%, hiện giá trung bình là 17,74% USD mỗi m2. Lý do giảm giá thuê căn hộ hạng B và C vì nguồn cung dòng sản phẩm này trên thị trường tăng trong quý này. phần diện tích còn lại dành cho các công trình công cộng. Ngoài ra, Anh Tuấn Garden còn có công trình thương mại dịch vụ có chiều cao 5 tầng, với tổng diện tích sàn 2.285 m2 phục vụ nhu cầu mua sắm, giải trí, khu công viên rộng hơn 7.000 m2, trường học

 

Hiệp hội bất động sản là sân chơi của các doanh nghiệp còn Hội môi giới đầu tư bất động sản chủ yếu do cá nhân tham dự", ông Hà nói. Lượng căn hộ doanh nghiệp hoàn tất thủ tục bồi thường chủ yếu từ hàng tồn kho của công ty, căn hộ được nhà đầu tư mua và ký gửi tại sàn. 30% còn lại chưa thỏa thuận xong là khách hàng nhỏ lẻ, doanh nghiệp đang tìm hướng giải quyết. Trong hợp đồng, căn hộ được  bán với giá trung bình 6-7 triệu đồng mỗi m2. rất ít dữ liệu căn cứ vào giá chào thuê. Trên thực tế, giá chào thuê luôn cao hơn rất nhiều so với giá thuê đã được ký kết sau đó. Ngoài ra, CBRE cho biết thêm, đơn vị này chỉ khảo sát các căn hộ dịch vụ hạng A, phân theo hai tiêu chí là đơn vị quản lý của nước ngoài và chủ đầu tư tự quản lý.

 

Theo Vnexpress

Thông tin liên quan