Sudico rót 500 tỷ đồng nâng cấp 'bộ mặt' khu đô thị Nam An Khánh

Sau nhiều năm thi công cầm chừng vì thiếu vốn, từ giữa năm 2015 đến nay, Sudico lại rục rịch khởi động trở lại khu đô thị Nam An Khánh bằng các đợt rót vốn mới.

 

Theo đại diện của Sudico, hiện nhiều dãy biệt thự trong khu đô thị đã hoàn thiện phần thô, nhưng chỉ lác đác chủ nhà hoàn công để về đích đúng hẹn, trong khi một phần hạ tầng ngoại khu vẫn chưa đồng bộ. Điểm nghẽn này sẽ được Sudico tháo gỡ khi vừa thu xếp được nguồn tài chính để 'thay áo mới' cho Nam An Khánh.

Cụ thể, theo vị đại diện trên, khoảng 500 tỷ đồng từ các đối tác chiến lược sẽ được đầu tư vào các hạng mục hạ tầng và cảnh quan để đem lại một diện mạo hoàn toàn mới cho khu đô thị Nam An Khánh.

Từ nay đến năm 2017, Sudico và các đối tác sẽ hoàn thành các hạng mục hạ tầng bao gồm đường sá, cây xanh, cảnh quan đô thị cũng như hệ thống trường học liên cấp dự kiến sẽ khai giảng vào mùa hè năm 2017 cùng hệ thống siêu thị quy mô lớn.

Đại diện của Sudico cũng nhấn mạnh: 'Ngay trong quý II này, mọi người sẽ được tận mắt thấy rõ sự thay da đổi thịt của khu đô thị. Các đối tác của chúng tôi không chỉ tham gia đầu tư mà còn phối hợp cùng Sudico xây dựng định hướng phát triển cũng như khôi phục tiềm năng của dự án'.

 

sudico-rot-500-ty-dong-nang-cap-bo-mat-khu-do-thi-nam-an-khanh.jpg

Dự án khu đô thị Nam An Khánh sẽ được Sudico'thay
áo mới' với số vốn đầu tư 500 tỷ đồng


Được biết, khoản vốn 500 tỷ đồng Sudico có được là nhờ chuyển nhượng gần 300 ha diện tích trong khu đô thị Nam An Khánh cho một số đối tác có tiếng trong ngành tài chính và bất động sản. Các dự án có quy mô lớn, quy hoạch đồng bộ và đầy đủ tiện ích dự kiến sẽ đón cư dân về ở trong năm 2017 tới.

Kế hoạch tái khởi động của Sudico được đánh giá khá thuận lợi trong thời điểm này khi bức tranh hạ tầng phía Tây đang hoàn thiện dần với các khu công nghệ cao, trường đại học, khu du lịch, vui chơi giải trí. Trong đó, có những dự án như sân golf Đồng Mô, Suối Hai, Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam, khu du lịch sinh thái Ngọc Liệp, khu Công nghệ cao Hòa Lạc, Đại học Quốc gia Hà Nội, khu Đô thị Đại học Vân Canh…

 

Dự án Khu đô thị mới Nam An Khánh của Sudico (Công ty CP Đầu tư Phát triển Đô thị và Khu Công nghiệp Sông Đà) nằm ở phía Tây thủ đô Hà Nội, thuộc địa bàn hai xã An Khánh và An Thượng, huyện Hoài Đức - Hà Nội, cách Trung tâm Hội nghị quốc gia khoảng 5 km. Khu đô thị có tổng diện tích đất quy hoạch cho xây dựng là 189,7 ha.

Cách đây gần chục năm (thời điểm 2004- 2005), khu đô thị này từng làm mưa, làm gió trên thị trường địa ốc Tây Hà Nội cả về tính thanh khoản và trị giá sản phẩm. Các căn biệt thự, liền kề lúc cao điểm còn được chủ đầu tư chào bán với giá từ 50-60 triệu đồng/ m2 chưa kể tiền chênh.

Thế nhưng, khoảng đầu năm 2009, khi thị trường bất động sản vỡ bong bóng, hàng loạt dự án đình trệ, chậm tiến độ. Hơn 140 dự án tại địa bàn Hà Nội trong đó có Khu đô thị Nam An Khánh phải ngưng trệ thi công, hạ tầng dở dang do chủ đầu kẹt tài chính.

 

Theo VnExpress

Thông tin liên quan