Sàn nhà có khả năng giảm các tác động địa chấn

Công ty Richardson, Texas mới đây đã cho ra mắt loại sản phẩm sàn nhà có khả năng giảm các tác động địa chấn.

 

ac.jpg
Sản phẩm sàn nhà có khả năng giảm các tác động địa chấn - Ảnh: Builder Online


Trước đây, loại sàn nhà có khả năng giảm các tác động địa chấn này chỉ được sử dụng cho các tòa nhà thương mại. Theo các thử nghiệm, hệ thống sàn cao có khả năng bảo vệ nhà bằng việc tạo ra một khoảng trống giữa sàn nhà và mặt đất.

Được biết, hệ thống này sẽ giúp phân lập sàn nhà và bảo vệ chúng khỏi hư hại khi đất co lại, nở ra, hay có chuyển động bất ngờ gây ra bởi các trận động đất nhẹ. Trên thực tế, phần lớn những hư hại nền nhà bởi chuyển động của mặt đất là bởi sự co lại hoặc nở ra của các loại đất sét do hoạt động địa chấn hoặc khi thay đổi độ ẩm.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống sàn nhà Tella Firma dựa trên các nguyên tắc kỹ thuật thương mại và cung cấp sức mạnh để bảo vệ sàn nhà. Ưu thế của hệ thống sàn này là thời gian lắp đặt nhanh hơn rất nhiều so với các loại sàn truyền thống khác.

Vừa qua, Công ty Xây dựng Lennar Homes cũng đã sử dụng hệ thống sàn Tella Firma cho những ngôi nhà cộng đồng ở Irving, Texas và những nhà lãnh đạo của Lennar rất hài lòng với sản phẩm này.

Giám đốc bộ phận của Lennar ở Dallas-Fort Worth, ông Stewart Parker cho biết ngành công nghiệp xây dựng nhà ở hiện nay cần phải có những sản phẩm sàn nhà thương mại có thể giảm thiểu các rủi ro liên quan đến các mối đe dọa từ động đất và các biến động địa chất.

Có thể khẳng định Tella Firma chính là sản phẩm chi phí thấp, hiệu quả và dễ sử dụng.

 

Theo Báo Tuổi Trẻ

Thông tin liên quan