Quản lý nhà thuộc sở hữu nhà nước

Đề án thành lập một đơn vị để quản lý nhà đất thuộc sở hữu nhà nước trên địa bàn thành phố được thảo luận với các sở ngành liên quan trong cuộc họp hôm 6/9.

 

quan-ly-nha-thuoc-so-huu-nha-nuoc.jpg

 

Các sản phẩm giao dịch bao gồm chung cư, biệt thự, nhà liền kề, chung cư mini, đất thổ cư, đất dự án, nhà cho người thu nhập thấp… đã được thẩm định về cơ sở pháp lý. Khách hàng sẽ được trực tiếp mua nhà giá gốc do chính chủ đầu tư bán ra không qua các khâu trung gian. vướng mắc khó khăn cho các doanh nghiệp đang tạm quản lý và giữ hộ nhà thuộc sở hữu nhà nước là không đủ tư cách pháp lý để giải quyết hồ sơ xin thuê, thực hiện nghĩa vụ nhà đất, phê duyệt kinh phí và kế hoạch sửa chữa... tin tức thị trường trong thời gian gần đây có nhiều giao dịch thành công, trong đó, chủ yếu là người mua để ở, nhà đầu tư chiếm tỷ lệ rất nhỏ. Một số chung cư bình dân ở khu vực phố Minh Khai (Hà Nội) trước kia giảm giá mạnh nay đã đứng lại

 

Hai bên chỉ viết tay chuyển nhượng miếng đất chứ không có sổ đỏ hay giấy tờ nào kèm theo. Trước đó, mỗi căn biệt thự Bắc An Khánh chênh đến 5-6 tỷ mỗi lô. Sau khi mức chênh giảm xuống còn 1,2-2 tỷ đồng trong tháng 7 thì nay người bán cũng không giảm giá thêm", ông Trường cho hay. Theo bác và những người dân sống quanh đó, mảnh đất đó vốn không thuộc quyền sở hữu của ai. Cách đây hơn chục năm, chủ nhân của cửa hàng đã lấn chiếm, xây dựng, lợp mái tôn rồi mặc nhiên coi đó là của mình, đem cho thuê rồi đầu tư giờ là bán với giá vài trăm triệu. hành vi thao túng, đẩy giá làm ảnh hưởng tới các giao dịch thực của thị trường bất động sản tại Việt Nam và hướng đến sản phẩm thực, giá trị thực, giao dịch thực.giúp Ủy ban chủ động trong việc khai thác nguồn thu từ cho thuê nhà sở hữu nhà nước để phát triển quỹ nhà và góp phần chỉnh trang đô thị.

 

Ngay chủ hờ của những cửa hiệu đó cũng không thể chứng thực đó là của mình nên những bản viết tay chỉ là giao ước đôi bên,Đến nay đà giảm giá trên nhiều phân khúc đã chững lại nên nhiều người cho rằng thị trường đã chạm đáy và ra quyết định mua. "So với thời điểm đầu năm thi mức giá hiện nay đã giảm nhiều. chứ cũng không có giá trị pháp lý. Sau nhiều năm mặc nhiên tự quây tôn, xây thành, cho thuê, hưởng mỗi tháng vài triệu mà không bị ai phản đối, họ mới tiến bước bán đi thu được món tiền lớn, Chỉ giới này đi qua phường Sài Đồng cắt đường Nguyễn Văn Linh nên khu vực này thu hút được người mua hơn so với địa phận khác. Do đó thành phố cần thành lập một đơn vị để thống nhất công tác quản lý nhà, đất thuộc sở hữu nhà nước, nhưng không phát sinh thêm biên chế.không có xác nhận của cơ quan chức năng nếu vướng quy hoạch thì chỉ những người chủ đứng trên trên giấy tờ nhà đất hoặc sổ địa chính mới được đền bù. Như vậy, những người mua sau nếu giao dịch không hợp pháp sẽ trắng tay.

 

Theo Vnexpress

Thông tin liên quan