Nhà nhỏ giá rẻ vẫn hút hàng

Căn hộ diện tích 45-60 m2 giá 13-14 triệu đồng mỗi m2, tiến độ thanh toán nới rộng, đang thi công hoặc sắp hoàn thiện, vẫn được người Sài Gòn ưa chuộng

 

nha-nho-gia-re-van-hut-hang.jpg

 

UBND thành phố Đà Nẵng vừa có văn bản về về việc cấp Giấy chứng nhận và chuyển quyền sử dụng đất đối với các dự án phát triển đất ở trên địa bàn. Theo đó, đối với các dự án phát triển đất ở hoặc dự án khu phức hợp, thành phố sẽ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bán chậm hơn nhưng nếu diện tích 60 m2 vẫn được người mua nhà chọn mặt gửi vàng. Trong tháng 7 và 8, giữa lúc nguồn hàng bị chặn đứng vì chủ đầu tư đói vốn, một số doanh nghiệp duy trì tiến độ thi công dự án và chọn đúng phân khúc sản phẩm giá mềm với tiến độ thanh toán giãn tối đa vẫn có mãi lực cao. Theo Thủ tướng, việc cấp giấy tờ nhà đất còn chậm, tồn đọng nhiều do thủ tục phiền hà, phức tạp, tình trạng vi phạm pháp luật về xây dựng còn phổ biến.

 

Đối với trường hợp đất khởi nghiệp ở chia lô đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho từng lô nhưng chưa thi công hoàn chỉnh hạ tầng, UBND thành phố đồng ý về nguyên tắc việc chỉ giải quyết thủ tục chuyển quyền sử dụng đất khi thi công hoàn chỉnh hạ tầng và xác định được cụ thể mốc giới, ranh giới lô đất ngoài thực địa. Giám đốc sàn địa ốc Hòa Bình, Lý Thị Thu Hằng cho biết: "Ban đầu sàn dự kiến bán căn hộTân Mai trong 2 tháng 7 và tháng 8 vì tình hình thị trường không tốt. Tuy nhiên, chỉ trong vòng hơn một tuần thì hàng đã bán xong". Đối với những trường hợp sử dụng đất có nguồn gốc vi phạm pháp luật, UBND các tỉnh, thành phố xem xét, giải quyết dứt điểm tình trạng này trong năm nay và năm sau.

 

Thủ tướng yêu cầu Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Bộ Xây dựng kiểm tra việc sử dụng đất, xây dựng công trình, cấp giấy tờ ở một số dự án tại thành phố Hà Nội và TP HCM trước tháng 10 sau khách hàng có thể trả bằng nhiều hình thức. Lý do cuối cùng là chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ thi công để kịp giao nhà vào tháng 11 năm nay. "Hiện thị trường không có nhiều sản phẩm đạt được 4 điều kiện thuận lợi như dự án này nên hút hàng cũng là điều dễ hiểu" Xong nhiều nhà đầu tư sau khi được cấp giấy chứng nhận đã phân lô bán nền, thậm chí có trường hợp còn thay đỏi cả quy hoạch 1/500. Quy định chỉ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất khi chủ đầu tư đã hoàn thành phần móng ra đời để hạn chế tình trạng trên.

 

Theo Vnexpress

Thông tin liên quan