Nhà giá rẻ được kỳ vọng khởi sắc

Năm 2017, nhiều doanh nghiệp địa ốc TP HCM chuyển mục tiêu đầu tư vào dòng sản phẩm bất động sản giá thấp có diện tích nhỏ, với kỳ vọng sẽ tìm được đầu ra khả quan hơn.

 

nha-gia-re-duoc-ky-vong-khoi-sac.jpg

 

Theo CBRE Việt Nam, các dấu hiệu nguồn cung tăng và diện tích trống còn nhiều có thể khiến giá chào thuê mặt bằng bán lẻ tại các trung tâm thương mại trong và ngoài khu trung tâm TP HCM tiếp tục giảm trong năm rồng. doanh nghiệp sẽ đầu tư căn hộ giá dưới trung bình, có diện tích nhỏ, giá mỗi m2 cạnh tranh, tổng giá trị bất động sản vừa túi tiền, hướng đến đối tượng là công nhân viên chức có thu nhập ổn định Thành phố giao UBND quận Cầu Giấy và UBND huyện Từ Liêm phối hợp chặt chẽ với nhà đầu tư xây dựng tổ chức giám sát việc xây dựng và triển khai thi công công trình theo đúng nội dung đã được chấp thuận. Để thu hồi vốn nhanh, người bán áp chính sách, nếu đóng tiền 80% sẽ được chiết khấu 10% giá bán. Ngoài ra, từ nay tới 30/4 chủ đầu tư còn đưa ra chính sách 100 khách hàng đầu tiên sẽ nhận được phiếu bốc thăm trúng xe

 

Còn báo cáo của Công ty tư vấn quản lý bất động sản Colliers International, giá thuê mặt bằng bán lẻ tại các trục đường chính sầm uất, trung tâm bán lẻ, trung tâm mua sắm đang có sự sụt giảm trung bình 4-9%. Nguyên nhân chính là do nguồn cung tăng cao trong thời gian ngắn. Khác với các dòng căn hộ của HAGL trên thị trường có diện tích nhỏ nhất là 94 m2, sản phẩm mới sẽ có diện tích khiêm tốn hơn, khoảng 70 m2. Giá trị các căn hộ loại nhỏ nhất khoảng 800 triệu đồng, được hỗ trợ vay 70% giá trị hợp đồng. Theo Quy hoạch chi tiết đã được phê duyệt, phần đất bãi đỗ xe, khu nhà biệt thự, đất giao thông dự án sẽ được chuyển thành cải tạo, phong thủy mở rộng trường học. Tuy nhiên, khi thị trường đi xuống, chủ đầu tư buộc phải giảm bớt lợi nhuận kỳ vọng, chỉ đưa ra giá bán xuống còn 25 triệu đồng. Giả sử tổng các hình thức khuyến mãi, giảm giá lên tới 20% thì chủ đầu tư đã "mất đứt" khoảng 5 triệu đồng mỗi m2. Tức là sau khi khuyến mãi Điều này càng gây sức ép lớn đến những thương hiệu đang thuê mặt bằng ở các trung tâm thương mại giá bán có thể trở về đúng bằng suất đầu tư gốc.

 

Theo Vnexpress

Thông tin liên quan