Nhà đất Hà Nội phớt lờ quy hoạch

Quy hoạch chung của thủ đô công bố gần 2 tháng những thị trường vẫn dừng lại ở trạng thái túc tắc giao dịch.

 

nha-dat-ha-noi-phot-lo-quy-hoach.jpg

 

Đây là sự kiện có ý nghĩa trong quá trình phát triển dự án, cho thấy chủ đầu tư đã triển khai và xây dựng dự án đúng như tiến độ đã đề ra và tạo dựng niềm tin cho khách hàng với những sản phẩm nhà ở đảm bảo chất lượng cũng như từng bước hình thành xây dựng không gian sống một số giải pháp quản lý thị trường bất động sản lành mạnh vừa được hoàn tất. Trong đó Bộ Xây dựng thừa nhận thị trường bất động sản bên cạnh những mặt tích cực còn nhiều điểm hạn chế như phát triển thiếu lành mạnh và ổn định, khởi nghiệp giá vẫn cao, thiếu nhà ở có quy mô vừa và nhỏ cũng như loại hình cho thuê. Do đó, trung bình mỗi ngày anh cũng ký được 2-4 hợp đồng. Trước đó, cửa hàng chỉ nhập khoảng trên chục tấn sắt mỗi tháng, do lượng mua giảm, kinh doanh ế ẩm. Minh chứng cụ thể nhất là quy hoạch chung của thủ đô trước khi lấy ý kiến người dân đã thổi bùng lên cơn sốt nhà đất, nhưng khi chính thức thông qua thì thị trường lại rơi vào cảnh trầm lắng. "Rõ ràng người dân luôn chạy theo tin đồn, quy hoạch Hà Nội có tiềm năng và vẫn chưa biến thành hiện thực

 

Đặc tính của nhóm người này là không dám mạnh dạn cắt lỗ và khi thị trường xuống quá thấp thì họ giữ lại và coi giá đó là khởi điểm cho một kỳ đầu tư khác. Do đó, ngay cả những đợt tăng tiếp theo, anh Sơn vẫn nhập được sắt với giá "ưu đãi". "Nhanh tay một chút, giảm bớt được cả chục triệu đồng Bộ đề nghị Ngân hàng Nhà nước cần ban hành tiêu chí cho vay bất động sản, ưu tiên các dự án có khả năng thanh khoản cao, dự án nhà thu nhập thấp và các công trình dự đã xây xong phần thô đang hoàn thiện để đưa vào sử dụng. Không gian mặt tiền với chất liệu kính trong suốt vừa mang lại cảm giác nhẹ nhàng, sang trọng, vừa cho phép gia chủ tận hưởng cảnh quan thiên nhiên với vị thế tựa núi kề sông của toàn khu đô thị.

 

Bởi quy hoạch được phê duyệt đúng vào thời điểm địa ốc Hà Nội đang trong tình cảnh đói vốn. Các doanh nghiệp, nhà phát triển dự án địa ốc Việt Nam đang "è cổ" vì không tìm được nguồn để thực hiện dự án. Để đẩy mạnh tiêu thụ, tránh tồn kho và ứ đọng vốn, phần lớn các doanh nghiệp sản xuất thép đã thực hiện các giải pháp như tăng chiết khấu bán hàng, hỗ trợ chi phí xây dựng vận chuyển và các khoản chi phí khác cho các đại lý. Thu hồi giấy phép kinh doanh thậm chí tra cứu trách nhiệm hình sự các hành vi đầu cơ, găm giữ hàng, đưa tin thất thiệt về cung cầu, giá cả bất động sản, giao dịch ngầm nhằm thu lời bất chính Nơi đây còn có công viên dành riêng cho trẻ em và quy hoạch khuôn viên cây xanh trong lành, thoáng mát cho các gia đình thỏa thích tận hưởng các hoạt động ngoài trời.

 

Theo Vnexpress

Thông tin liên quan