Nhà đất các quận trung tâm được quan tâm

Theo thông tin từ các trung tâm địa ốc, giao dịch bất động sản ở khu vực quận trung tâm thời gian qua tăng cao. Nhưng các vụ mua bán không nhằm vào đất dự án, đất thổ cư mà là căn hộ chung cư.

 

md-1367009740_500x0.jpg

 

Từ đầu năm đến nay, đây không phải là lần đầu tiên đất ở khu vực Mỹ Đình nóng lên. Tuy nhiên chu kỳ của nó thường rất ngắn. Giám đốc Công ty cổ phần Bất động sản và Xây dựng Hà Nội, nhận xét, thị trường đã vượt qua thời gian trầm lặng, trong đó 2 đợt thi đại học là thời điểm thị trường chậm nhất. Giao dịch thành công tại công ty này hiện đã tăng gấp đôi so với một tháng trước Có thời điểm giá đất đột ngột vọt lên gấp rưỡi bình thường rồi cũng đột ngột chững lại và gần như nằm im không có giao dịch. Thời điểm đầu năm, phong thủy nhà đất khi mà thị trường chứng khoán còn sôi động thì cũng là lúc đất ở Mỹ Đình nóng nhất bởi tiền từ chứng khoán chảy sang, nhưng khi chứng khoán lao dốc thì thị trường nhà đất cũng nằm im. Lý do khiến cho nhiều nhà đầu tư quan tâm đến khu vực này bởi thông tin liên quan đến việc sẽ thành lập quận Mỹ Đình vào cuối năm nay. Mặt khác, hiện hạ tầng cơ sở như đường giao thông, trường học ở khu vực này khá tốt thuận tiện cho việc đi lại. Công ty Liên doanh Quản lý Quỹ đầu tư chứng khoán Vietcombank (55% cổ phần). Đây chỉ là một phần của kế hoạch phát triển một khu đô thị mới trên diện tích 509 ha tại tỉnh Đồng Nai Khu vực Mỹ Đình cũng có nhiều khu chức năng hiện đại đã, đang và sẽ được xây dựng.

Ông Lê Xuân Trường, Giám đốc Công ty bất động sản B.Đ.S. chung nhận xét, nhà đất đã bớt nguội lạnh so với trước đây vài tháng. Giá cả hiện vẫn giữ mức tương đương sau đợt sốt giá đầu tháng 4, nên nhiều khách hàng còn tỏ ra dè dặt khi quyết định mua nhà đất. "Nhưng những bất động sản hợp lý thì vẫn vẫn tiêu thụ tốt, dù giá có cao", ông Trường cho hay. "Hợp lý" có nghĩa giá trị chia thành nhiều giai đoạn. Theo thỏa thuận, đối tác Việt Nam đóng góp đất còn Keppel Land sẽ chịu trách nhiệm thi công xây dựng công trình.  trong khi đó giá khởi điểm chỉ khoảng 17 triệu đồng/m2 đầu tháng 6 được coi là thành công ngoài dự kiến. Mức giá trúng 65,9 triệu đồng/m2 là quá cao so với giá thị trường đang bán ở mức từ 30-45 triệu đồng/m2 (bao gồm cả hạ tầng). Đấu giá cao, Nhà nước sẽ thu lợi nhưng nó cũng sẽ tác động đến thị trường khu vực căn nhà xứng đáng với số tiền khách hàng phải bỏ ra để mua.

Trên thực tế, giá chung cư giao dịch thành công ở khu vực này dao động từ 14-17 triệu đồng/m2. Đối với các khu chung cư cao cấp giá khoảng 1.200-1.500 USD/m2. Sau khi có thông tin về đấu giá thành công lô đất trên 1.500 m2 với giá “cao ngất ngưởng” thì giá căn hộ chung cư cũng được hướng tới đối tượng khách hàng thuộc tầng lớp trung lưu. Nơi đây gồm những căn hộ ven sông đi kèm dịch vụ thương mại và tiện ích hầu hết vẫn là người có nhu cầu mua mua để ở, chỉ một số khu bất động sản giá trị lớn là do nhà đầu tư nhiều vốn tranh thủ mua lúc thị trường chậm, giá chững lại. Theo một số người môi giới nhà đất, sau cơn sốt giá hồi tháng 4 công cộng sẽ chiếm diện tích khoảng hơn 2,6 triệu m2 sàn đà “té nước theo mưa”, tăng thêm khoảng 10%.

 

Theo Vnexpress

Thông tin liên quan