Nhà cho thuê phải có tường cách âm

Bộ Xây dựng vừa ban hành Quy định về điều kiện tối thiểu nhà ở cho người lao động thuê. Theo đó, diện tích mỗi phòng ở không được nhỏ hơn 9m2.

 

nha-cho-thue-phai-co-tuong-cach-am.jpg

 

Diện tích sử dụng bình quân cho mỗi người thuê để ở không nhỏ hơn 3m2 (không tính diện tích khu phụ). Phòng ở phải có cửa đi, cửa sổ đảm bảo yêu cầu an ninh, thông gió và chiếu sáng tự nhiên, người thuê có giường để ngủ.

Với số tiền 250 triệu đồng, bạn hoàn toàn có thể có 1 ngôi nhà 2 tầng hoặc 2,5 tầng với chất lượng hoàn thiện tương đối tốt. Hệ kết cấu là khung bê tông cốt thép, vật liệu hoàn thiện dùng loại chất lượng tốt sản xuất ở trong nước.

Sau đây chúng tôi sẽ đưa ra phương án phân chia mặt bằng hợp lý và rất tiết kiệm cho ngôi nhà nhỏ 2 tầng này.

Nhà mặt ngõ hẹp, vì vậy không nên làm cửa đi chính rộng như nhà mặt phố và cũng không nên làm ban công ở tầng 2 vừa làm tối nhà, vừa không an toàn, chỉ nên làm cửa sổ ở mặt trước.

Trao đổi với VnExpress chiều 9/6, ông Lê Đông Nam, Trưởng ban bồi thường giải phóng mặt bằng - Ban quản lý đầu tư xây dựng đô thị mới Thủ Thiêm - cho biết, thành phố đã đền bù cho 4.400 hộ với số tiền khoảng 1.400 tỷ đồng. Diện tích đất đền bù là 340 ha trong tổng số 657 ha tương đương 60% mặt bằng cho ban quản lý. Dự kiến đến tháng 6/2007, TP HCM sẽ hoàn thành việc đền bù và giải phóng 100% mặt bằng để giao cho các đơn vị thi công dự án.

Đối với các trường hợp người dân đã nhận tiền đền bù theo đơn giá cũ, ông Nam cho biết thành phố sẽ cho truy thu theo đơn giá mới ban hành. "Chính sách đền bù là nhất quán, trước sau như một. Tất cả các hộ nằm trong quy hoạch dự án đều được đền bù giống nhau theo chính sách cuối cùng mà UBND TP đưa ra", ông Nam khẳng định

Tường bao che và tường ngăn các phòng phải được làm bằng vật liệu bền chắc đảm bảo cách âm, cách nhiệt, mặt tường trong phòng nếu xây bằng gạch phải trát phẳng và quét vôi 3 nước hoặc sơn. Các khu nhà phải có bể chứa nước phục vụ cứu hoả và các thiết bị phòng chống cháy nổ.

 

Theo Vnexpress

Thông tin liên quan