Mua đất thì phải chấp nhận cả rủi ro

Hàng loạt khách hàng của Hoàng Quân bỏ tiền mua đất nhưng không nhận được, hoặc được giao không đúng hạn. Công ty này giải thích, mình cũng là nạn nhân khi giá đất tăng cao.

 

mua-dat-thi-phai-chap-nhan-ca-rui-ro.jpg

 

Theo ông Võ Đình Quốc, Phó giám đốc Công ty cổ phần địa ốc ACB, căn hộ giá 1 tỷ đồng trở xuống là mức giá trung bình. Nhưng loại căn hộ này khá "hiếm hàng". Riêng nhà ở riêng lẻ giá dưới 1 tỷ đồng khá nhiều nhưng phần lớn lại chưa hoàn chỉnh về giấy tờ, thương xá Vĩnh Trung có diện tích hơn 13.000 m2, tọa lạc tại trung tâm thành phố Đà Nẵng, nằm gần các trục giao thông chính của thành phố. Từ Vĩnh Trung Plaza có thể di chuyển tới các tuyến quốc lộ hoặc nhiều địa điểm quan trọng khi khởi nghiệp tại thành phố như sân bay Đà Nẵng (10 phút), cảng Đà Nẵng  bà ký hợp đồng với công ty này chuyển nhượng một nền nhà phố tại số 13 khu C với diện tích 100 m2 thuộc dự án khu đô thị mới quận 8 (TP HCM) với giá 5,3 triệu đồng/m2. Bà đã nộp gần 400 triệu đồng và theo hợp đồng, đến tháng 8/2004 Hoàng Quân phải giao nền cho bà. Nhưng đã 3 năm trôi qua, bà vẫn không nhận được đất. quy hoạch cũng không rõ ràng nên người mua chưa thật sự an tâm.

Khi biết dự án đã hoàn thành, ông Phong tới xem nhưng khu Q không hề có. Liên lạc với công ty thì được trả lời, Các tháng sau đó sẽ giảm dần nhưng vẫn vượt quá khả năng với đa số cán bộ công nhân viên. Đây là một trong những rào cản mà người thu nhập trung bình khó tiếp cận được các dự án nhà ở. "Do vậy phần lớn khách hàng vay tiền mua nhà tại ngân hàng là đối tượng thu nhập khá hoặc mua để kinh doanh", cán bộ trên cho biết thêm do thay đổi quy hoạch nên... không còn khu Q. Đã 8 tháng trôi qua, ông Phong liên tục tìm cách liên lạc với Hoàng Quân nhưng vẫn không nhận được câu trả lời. Ông Phong bức xúc, nếu xây dựng và thiết kế nhà quy hoạch thay đổi thì phải giải quyết thỏa đáng cho khách hàng chứ không thể trốn tránh mãi như vậy. Dự kiến văn phòng sẽ được trang bị truyền hình cáp; đường truyền Internet băng thông rộng không dây; hệ thống phòng cháy chữa cháy tự động đáp ứng tiêu chuẩn Mỹ và châu Âu; hệ thống thông gió và điều hòa trung tâm cho toàn bộ tòa nhà; máy phát điện dự phòng; và hệ thống giám sát và an ninh chặt chẽ

 

Theo Vnexpress

Thông tin liên quan