Hà Nội yêu cầu kiểm tra "công trình bí hiểm" ở Từ Liêm

UBND thành phố giao Sở Xây dựng, UBND huyện Từ Liêm, quận Cầu Giấy kiểm tra trực tiếp, làm rõ chủ công trình, các thông tin về sử dụng đất, giấy phép xây dựng công trình bí hiểm mà báo Infonet đã đưa tin.

Về việc này, Chủ tịch UBND thành phố giao Sở Xây dựng chủ trì, cùng UBND huyện Từ Liêm, UBND quận Cầu Giấy kiểm tra trực tiếp, làm rõ chủ công trình, các thông tin về sử dụng đất, giấy phéo xây dựng, thông báo kết quả tới báo Infonet và tổng hợp, báo cáo UBND thành phố trước ngày 15/3.

 

ad.jpg
Một công trình hình hài tư nhân nhồi cọc làm móng trên đất tái định cư


Trước đó, infonet đã phản ánh những lùm xùm trong việc bỏ hoang hơn 10 ha tại Chũng Bói, xã Mỹ Đình (Từ Liêm, Hà Nội), gần đây, bỗng dưng xuất hiện một nhóm thợ đến ép cọc bê tông, đổ móng trên diện tich khoảng 40m2.

Khi PV Infonet tiếp cận nhóm thợ và những người quản lý công trình thì những người này không cho biết thông tin chủ nhà là ai.

Trao đổi với ông Nguyễn Văn Lâm, Chủ tịch UBND xã Mỹ Đình hỏi về việc xây nhà trên đất đang có khiếu kiện, chờ Thanh tra giải quyết này, ông Lâm nói: Khu đất trên đã chuyển sang xã Dịch Vọng, quận Cầu Giấy nên ông Lâm không biết đó là ai, họ có trong diện tái định cư vành đai 3 hay không…?

PV đã liên hệ nhiều lần với UBND quận Cầu Giấy, tuy nhiên sau dăm lần bảy lượt tới cơ quan chức năng, chúng tôi đều nhận được câu trả lời, lãnh đạo quận đi vắng, chưa trả lời được?!

Trước đó, năm 2009, khu đất này được UBND TP Hà Nội chọn làm nơi tái định cư cho các hộ dân di dời trong công tác giải phóng mặt bằng nút giao thông Nam Thăng Long của dự án đường Vành đai 3.

Tuy nhiên, sau khi được thu hồi, hơn 10 nghìn m2 đất đã bỏ không cho cỏ mọc. Đặc biệt, sau đó nó được mở đường nội bộ theo kiểu chia lô bán nền.

 

Theo Infonet

Thông tin liên quan