Dự án nhà ở bị đói vốn

Vốn bị siết, thị trường giao dịch ảm đạm, hàng loạt công trình nhà ở dở dang. Một số chủ đầu tư đã phải quyết định dừng dự án chờ thời cơ mới.

 

du-an-nha-o-bi-doi-von.jpg

 

Được thiết kế với phong cách nhà vườn châu Âu, vườn tiếp nối vườn tạo sự gần gũi trong toàn khu. Nét đặc biệt của Gia Phú Viên là tạo ra khu vườn đẹp kết nối không ngăn cách hàng rào. Công trình bao gồm 285 nhà phố với tổng diện tích hơn 54.503 m2. Uni Town do Công ty cổ phần Kinh doanh và Phát triển Bình Dương (TDC) làm chủ đầu tư với tổng số vốn tới 1.300 tỷ đồng. Theo đó, xây dựng sau 3 tháng kể từ khi bàn giao căn hộ mà bên mua không đến ở thì coi như không có nhu cầu ở và cơ quan quản lý sẽ thu hồi căn hộ theo quy định. Nếu bên mua cho người khác sử dụng nhà hoặc vi phạm quy chế quản lý nhà thì sẽ chấm dứt hợp đồng mua nhà.

 

Giám đốc của một Công ty xây dựng tại thủ đô chia sẻ, ông như ngồi trên đống lửa vì dự án đang bị chậm tiến độ. Chạy đôn chạy đáo, nhờ cậy khắp nơi mới được ngân hàng cho vay 15 tỷ đồng để đầu tư dự án chung cư cao cấp ở Bắc Ninh với lãi suất 28% mỗi năm, song công trình đang có nguy cơ đắp chiếu. Bên cạnh đó, khu nhà vườn được cung cấp các dịch vụ tốt như tưới chăm sóc phong thủy vườn và thú nuôi khi vắng chủ; bảo trì các thiết bị trong gia đình, vệ sinh khu vực chung… Sở cũng yêu cầu công ty Vinaconex Xuân Mai xác minh, kiểm tra một số trường hợp có dấu hiệu vi phạm về chuyển nhượng. Sau khi kiểm tra, đối chiếu lại hồ sơ nếu các hộ gia đình không đủ điều kiện thì chấm dứt hợp đồng mua bán theo quy định.

 

Hầu hết các giao dịch trên thị trường đều chững lại, chỉ lác đác những người có nhu cầu thực tìm mua nhà để ở. Trong khi vốn thực có của doanh nghiệp bất động sản chỉ chiếm khoảng 35-40%, còn lại là nguồn vốn huy động, nên khi ngân hàng siết cho vay thì doanh nghiệp gặp khó khăn lớn. trang bị hệ thống cảnh báo, chống cháy nổ và hệ thống thoát hiểm tiêu chuẩn quốc tế. Đội ngũ nhân viên an ninh tại đây trực 24/24 có thể ứng phó mọi trường hợp bất ngờ xảy ra.

 

Theo Vnexpress

Thông tin liên quan