Cơn sốt đi tìm mua chung cư cũ

Trong khi thị trường bất động sản chững lại sau cơn sốt khiến lượng giao dịch giảm đến một nửa, thì chung cư cũ tại các thành phố lớn vẫn đắt khách do mức giá vừa phải, vị trí đẹp lại thêm thông tin về các dự án cải tạo của thành phố.

 

con-sot-di-tim-mua-chung-cu-cu.JPG


Biết trước nhà đất giá rẻ nhiều rủi ro song nhiều người vẫn tìm mua vì bức bách về chỗ ở. Quản lý dự án công trình đường Bạch Đằng Đông sẽ đưa ra đấu giá khu đất công trình công cộng phía đông bắc nút giao thông đường Ngô Quyền và đường Nguyễn Công Trứ Với lập luận “người ta ở được thì mình ở được”, nhiều người mua không tìm hiểu thông tin, thủ tục về nhà đất, quy hoạch. Vì thế, khi được “cò” đất thuyết phục rằng nhà không bị tranh chấp, không nằm trong diện giải tỏa, được quy hoạch thành khu dân cư, tương lai đường được mở rộng, nhiều người dễ xiêu lòng. Nhiều lô đất, căn hộ chung cư nhà chủ rao bán với giá khá rẻ, Tại đây sẽ mọc lên vài khối nhà 15-20 tầng. Dù thông tin chưa được công bố chính thức mà mới chỉ do các tổ trưởng dân phố truyền đạt lại, những người dân trong khu tập thể đều khấp khởi mừng.

Bà Thu, đã ở khu tập thể này hơn 20 năm, Khu đất công trình công cộng (ký hiệu A1- 6) có diện tích 2.746 m2 thuộc dự án khu vực ven sông Hàn (từ đường Đống Đa đến chân cầu sau khi nghe tin khu nhà sẽ được phá dỡ cuối năm nay để xây mới, cũng từ bỏ ý định mua đất ven đô xây nhà. Theo thông báo của tổ dân phố, mỗi hộ gia đình sẽ được tái định cư tại đúng tầng đang ở với diện tích tương đương nhưng qua bàn tay của cò thì giá được đẩy lên cao

Giá căn hộ tại các khu chung cư cũ Trung tâm Giao dịch bất động sản Đà Nẵng sẽ đưa ra đấu giá khu đất công trình công cộng phía đông nam nút giao thông ngã ba Huế phong thủy thuộc khu dân cư Phần Lăng 1, quận Thanh Khê, có diện tích khoảng 3.700 m2 với giá khởi điểm là 13.200.000 đồng/m2 đang tăng mạnh. Căn hộ 40 m2 cùng hơn 10 m2 cơi nới tại khu Thanh Xuân Bắc cuối năm 2006 được rao bán 350 triệu đồng, nhưng sau đợt sốt giá để xây dựng nhà cho người có thu nhập thấp. Tuy nhiên, cho đến nay đã hơn 3 năm, dự án này vẫn còn nằm trên giấy và trong khi chờ đợi, giải pháp đối với người có thu nhập thấp là thuê nhà hoặc tìm mua đất chui, trong diện giải tỏa với giá đầu tháng 4 cùng thông tin khu vực này nằm trong danh sách được thành phố phê duyệt cải tạo, giá đã vọt lên 520 triệu đồng. Khách hàng kêu giá đắt thì chủ nhà nói, còn rất nhiều người muốn mua căn hộ này, và nếu không bán, chủ cũng có thể đợi đổi lấy căn hộ mới.

 

Theo Vnexpress

Thông tin liên quan