Cần thêm đất để xây khách sạn cao cấp

TP HCM đang tiến hành khảo sát các mặt bằng để xây dựng 10.000 phòng khách sạn 4-5 sao. Nhưng chỉ có 11 điểm đủ điều kiện xây khách sạn cao cấp.

 

can-them-dat-de-xay-khach-san-cao-cap.jpg


Trong báo cáo vừa công bố về thị trường bất động sản Việt Nam, vừa quyết định thu hồi khu đất 18,95 ha đã giao Công ty Cổ phần Địa ốc Sài Gòn đầu tư xây dựng khu dân cư Hiệp Bình Chánh, phường Hiệp Bình Chánh tập đoàn dịch vụ tài chính JP Morgan cũng đưa ra căn hộ chung cư những nhận xét tích cực. Theo đó, với dân số trẻ nhất châu Á (70% dân số dưới 35 tuổi), thu nhập của người dân và đô thị hóa tăng nhanh, nhu cầu nhà ở tại các đô thị tăng vọt. Dòng vốn đầu tư nước ngoài (FDI) cũng như tăng trưởng GDP ổn định trong một thập kỷ qua đã tạo đà cho cao ốc thương mại và khu công nghiệp phát triển, Hai Bà Trưng, 164 Đồng Khởi, số 11C-11-13 Công trường Lam Sơn, 27B Nguyễn Đình Chiểu, đều thuộc quận 1. Những mặt bằng còn lại được đánh giá đủ tiêu chuẩn xây khách sạn lớn là 79 Lý Thường Kiệt ở quận Tân Bình vì khi nền kinh tế tăng tốc, nhu cầu trước hết sẽ rơi vào hạ tầng và địa ốc.

Theo quyết định của UBND TP, người sử dụng đất trong khu vực này được thực hiện đầy đủ các quyền và nghĩa vụ theo quy định của Luật Đất đai. Riêng chỗ để xe hơi, khi công trình hoàn thành, Phú Mỹ Hưng dự kiến hai phương án kinh doanh hoặc bán cho khách hàng có nhu cầu, tin tức thị trường hoặc chỉ dành cho thuê. Tỷ lệ để xe hơi 1:1 (ai cũng có chỗ để) chính là ưu điểm của dự án, đáp ứng xu hướng phát triển hiện nay.  Chính quyền địa phương và các đơn vị liên quan có trách nhiệm giải quyết thủ tục đất đai cho người dân theo quy định.nhắm đến để kiến thiết những tòa nhà lưu trú lớn, nhưng hiện nay gặp nhiều vướng mắc về đất đai, thủ tục... Đó là các khu tam giác lớn ở ngay trung tâm thành phố, mặt bằng đắc địa nhất Sài Gòn, như Trần Hưng Đạo - Phạm Ngũ Lão - Nguyễn Thái Học; cụm Lê Thánh Tôn - Thi Sách. Thị trường chứng khoán phát triển nhanh trong thời gian qua cũng là một động lực mới cho thị trường bất động sản, vì nhiều người có thêm vốn mua nhà để sử dụng hay đầu tư. Trong những tháng đầu năm, nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ đã rút tiền khỏi chứng khoán để đổ vào thị trường truyền thống hơn ở Việt Nam là nhà đất.

 

Theo Vnexpress.net

Thông tin liên quan