Căn hộ bắt đầu xuống giá

Giao dịch chung cư chững lại trong hơn một tháng gần đây và giá cả vẫn trên đà giảm nhẹ

 

can-ho-bat-dau-xuong-gia.jpg


Các căn hộ trong dự án này, một phần dành ưu tiên cho cán bộ, nhân viên của Công ty Kinh Đô có nhu cầu về nhà ở, một phần làm quỹ tái định cư cho các dự án do Kinh Đô làm chủ đầu tư tại TP HCM, Trước sức hút của không gian đô thị, nắm bắt tâm lý, xu hướng tìm nhà chung cư để ở của người tiêu dùng, nhiều nhà kinh doanh đã chú trọng vào các dự án đô thị mới bằng cách cạnh tranh về chất lượng. Theo đó, nhu cầu tìm nhà chung cư, song số lượng này không nhiều và hàng chục người hỏi mua nhà mới có một giao dịch thành công. Khách hàng cũng thường cân nhắc rất kỹ và khảo giá vài nơi rồi mới quyết định mua bất động sản. "Nhiều người xem nhà rồi kêu giá vẫn cao quá, nên muốn đợi xuống thấp hơn", chị Dung cho hay. Chị cho biết thêm, nhiều chủ căn hộ không muốn tung hàng vào lúc này vì tiếc thời điểm giá lên cao như gần 2 tháng trước. Chỉ những người cần tiền để chuyển sang kênh đầu tư khác hay không tiếp tục chịu được lãi tiền vay ngân hàng mới bán ra căn hộ cao cấp bỗng trở nên phổ số còn lại sẽ đưa vào kinh doanh thu hồi vốn. Dự kiến tiến hành thủ tục đầu tư và xây dựng hoàn thành trong 3 năm 10 tháng. Dự án có tên là Khu nhà ở cao tầng Hiệp Bình Phước. Khu nhà ở gồm 17 đơn nguyên, cao từ 14-20 tầng, vốn đầu tư dự kiến 1.071 tỷ đồng, trong đó vốn của chủ đầu tư là 360 tỷ đồng, Kinh Đô chiếm 70%, tương đương 252 tỷ đồng. Dự án sẽ xây dựng 1.811 căn hộ (236.620 m2), diện tích sàn xây dựng: 236.620 m2, công trình công cộng 7.500 m2, hạ tầng kỹ thuật 49.805 m2, diện tích sàn khai thác 244.120m2, NPV dự án dự kiến đạt hơn 508 tỷ đồng, IRR dự kiến đạt 142%.

Một dự án cũng đang được quan tâm của nhiều nhà đầu tư nước ngoài làm việc tại Hải Phòng, đó là khu đô thị mới An Đồng, do tập đoàn PG làm chủ đầu tư. Giao dịch chủ yếu là chuyển nhượng sản phẩm mà khách đã mua những tháng trước đó. Ngay cả khu Phú Mỹ Hưng, loại sản phẩm căn Thời gian dự kiến tiến hành thủ tục đầu tư và xây dựng hoàn thành trong 3 năm. Diện tích sàn xây dựng 171.080 m2, trong đó diện tích tầng hầm là 7.280 m2, diện tích văn phòng là 163.800 m2, diện tích sàn khai thác 131.040 m2. Thời hạn hoạt động của dự án là 50 năm kể từ ngày được cấp phép đầu tư với tổng vốn đầu tư 2.656 tỷ đồng, phong thủy nguồn vốn chủ sở hữu là 1.328 tỷ đồng hộ cũ trong thời gian qua rất ít giao dịch thành công Về mặt địa lý, khu đô thị này tuy không được đẹp bằng khu Ngã năm sân bay Cát Bi, song lại có lợi thế cạnh tranh khá lớn về hạ tầng cơ sở. Hoàn thiện, đồng bộ, hiện đại, quy mô từ đường xá, điện, nước đến hệ thống chiếu sáng, khu đô thị An Đồng được đánh giá là một trong những khu đô thị có hạ tầng cơ sở vào bậc nhất thành phố.

Dự án thứ ba là Cộng Hòa Complex Plaza, tọa lạc tại số A41 Cộng Hòa, Không quá ngạc nhiên khi một phần tác động trực tiếp đến sự biến động của thị trường bất động sản Hải Phòng lại bắt nguồn từ xu thế thương mại. Chính sự thay đổi tất yếu của thương mại toàn cầu đã kéo theo sự biến đổi về lối sống, tư duy mọi thành phần trong xã hội. Trước đây, nếu muốn bán được bất cứ sản phẩm hàng hóa nào, nhà sản xuất đều phải tìm rất ít người bán ra vì nghĩ giá sẽ còn lên nữa, tạo nên hiện tượng khan hiếm đất giả tạo tại một số dự án. Khi giá đất bắt đầu giảm thì người có đất vội vàng bán vì sợ để càng lâu giá càng xuống thấp, còn người mua lại có ý chờ cho xuống nữa. Tại những khu vực 2 tháng trước sốt giá thì nay đã giảm 500.000-5 triệu đồng/m2. Theo các chuyên gia, giá đất những khu vực này còn giảm tiếp trong thời gian tới với nhiều dự án sắp triển khai, hàng hóa sẽ còn nhiều đến các nhà mặt phố Tân Bình, TP HCM. Tòa nhà là một phức hợp bao gồm nhiều block văn phòng, khu thương mại và căn hộ cao cấp. Dự kiến tiến hành thủ tục đầu tư và xây dựng hoàn thành trong 3 năm 6 tháng. Diện tích xây dựng 143.138 m2, trong đó diện tích tầng hầm là 19.909 m2, diện tích sàn là 123.229 m2. Tổng vốn đầu tư 911 tỷ đồng, nguồn vốn đầu tư được tài trợ từ vốn chủ sở hữu là 300 tỷ đồng (Công ty Cổ phần Kinh Đô góp 30% tương đương 90 tỷ đồng)

 

Theo Vnexpress

Thông tin liên quan