Căn hộ bán giá gốc vẫn thiếu người mua

Nhiều nhà đầu tư chật vật bán căn hộ với giá gốc, không lãi nhưng vẫn thiếu người mua

 

can-ho-ban-gia-goc-van-thieu-nguoi-mua.jpg

 

Cuối tháng 5, Bộ Tài Chính đã trình Thủ tướng đề xuất mức thuế xuất khẩu áp dụng cho phôi thép và sản phẩm thép xuất khẩu là 3%. Lợi nhuận của ngành thép có được do hưởng lợi từ giá điện thấp hệ thống sàn giao dịch địa ốc Vinaland từ tuần lễ cuối tháng 5 tính đến ngày 4/6, các dòng sản phẩm căn hộ trên thị trường đều đứng giá. Hiện tượng này kéo dài trong nhiều tháng qua. Theo đó, có tới 580 dự án với tổng diện tích hơn 6.000 ha được đề xuất triển khai. Bao gồm 96 dự án giao thông, 10 dự án về thể thao, 23 dự án y tế, 7 dự án xử lý rác thải, chất thải, 9 dự án về danh thắng, 21 dự án trụ sở cơ quan, công trình sự nghiệp; 43 dự án về sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp; 44 dự án về an ninh, quốc phòng...

 

Với vị trí liền kề khu biệt thự cao cấp Villa Park và các dự án biệt thự cao cấp khác, Goldora Villa tạo nên một cộng đồng cư dân hiện đại với đầy đủ những tiện ích cao cấp như hồ bơi, CLB thể thao, cụm công viên xanh, cafe sân vườn… Với Đạt, mua căn hộ được một năm mà bán ra với giá bảo toàn vốn là một thương vụ không thành công. "Đã thế việc bán nhà trong thời điểm này chẳng khác nào vạch lá tìm sâu, quá nhọc nhằn", anh nói. giá điện trong cơ cấu giá thành sản phẩm thép không cao, đầu tư nên không thể kết luận lợi nhuận ngành thép là do giá điện rẻ mang lại. VSA dẫn chứng, trong các sản phẩm thép, tiêu hao điện lớn nhất là sản xuất phôi mất khoảng 600 kWh mỗi tấn, còn các sản phẩm khác. Các dự án đấu giá quyền sử dụng đất, giao đất dịch vụ, giao đất xây dựng khu tái định cư đã được chấp thuận chủ trương đầu tư hoặc thực hiện theo chính sách giải phóng mặt bằng cũng được Hà Nội kiến nghị triển khai.Các dự án đấu giá quyền sử dụng đất, giao đất dịch vụ, giao đất xây dựng khu tái định cư đã được chấp thuận chủ trương đầu tư hoặc thực hiện theo chính sách giải phóng mặt bằng cũng được Hà Nội kiến nghị triển khai.

 

Theo chuyên gia này, đa phần các chủ đầu tư bất động sản đang đối mặt với việc trả nợ vay, trả lãi vay, phải tiếp tục hoàn thiện công trình để kịp tiến độ giao căn hộ cho khách hàng, giá vật liệu xây dựng tăng. Nếu họ có những cam kết với khách hàng thì bắt buộc chủ đầu tư phải nỗ lực bán hàng để thu hồi vốn, bất động sản tiếp tục đầu tư hoặc trả nợ. Doanh nghiệp nước ngoài có ưu thế về giá thành vì công nghệ hiện đại, công suất lớn, năng suất cao. Nếu để họ cạnh tranh ở thị trường trong nước sẽ làm cho doanh nghiệp thép vừa và nhỏ của Việt Nam gặp khó khăn. Những dự án đã đủ các tiêu chí trên nhưng nằm trong danh sách các đồ án, dự án đề nghị để lại chưa xem xét chờ quy hoạch chung. Thị trường bất động sản đang bị ảnh hưởng bởi thị trường vốn, hệ thống cơ chế chính sách của nhà nước, thủ tục hành chính của chính quyền địa phương, tình hình tài chính của doanh nghiệp, tâm lý của thị trường, sức mua và khả năng thanh toán của người mua nhà.

 

Theo Vnexpress

Thông tin liên quan