Cách địa ốc chữa cháy

Xẻ dự án trung tâm thương mại làm chợ, căn hộ bán chuyển sang cho thuê, chung cư thành đất nền hoặc xin làm bệnh viện... là cách "chữa cháy" của doanh nghiệp địa ốc

 

cach-dia-oc-chua-chay.jpg

 

Theo lãnh đạo phòng kinh tế quận 7, do thị trường bất động sản trầm lắng, Vianland đã xin chuyển đổi công năng một phần khu đất thành dự án trung tâm thương mại kết hợp chợ truyền thống Theo đó, những vướng mắc tồn tại của cơ chế, chính sách đầu tư xây dựng nhà ở cho người thu nhập thấp sẽ được đoàn thanh tra kiến nghị sửa đổi, bổ sung xử lý; trường hợp vi phạm sẽ báo cáo lên Bộ Xây dựng. chủ đầu tư Dự án Khu đô thị Thạch Bàn với hơn 225 tỷ đồng. Trong đó, chỉ riêng số tiền phạt cũng đã lên tới trên 78 tỷ đồng. "Nhẹ nhàng" nhất là Công ty cổ phần tập đoàn Nam Cường cũng bị nợ tiền phạt chậm nộp lên tới 69 tỷ đồng... Khu biệt thự có khung cảnh thiên nhiên rộng mở với nét đặc trưng của màu xanh. Hồ Thiên Nga gồm 3 phân khu chức năng tương ứng với tên gọi của 3 hồ nước gồm: Hồ Thiên Thanh

 

Dự kiến 258 căn của block 3 dự án này được chào bán và cho thuê. Thậm chí tòa nhà có vị trí đắc địa tại quận 1 là Bến Thành Times Square cũng chuyển đổi công năng của 30 căn hộ tồn đọng thành căn hộ dịch vụ. Dự án đầu tư xây dựng nhà ở cho người thu nhập thấp tại khu tái định cư Kiến Hưng, quận Hà Đông, Hà Nội do Công ty cổ phần bê tông và xây dựng Vinaconex Xuân Mai và Công ty cổ phần xây dựng số 21 Vinaconex Một nguồn tin từ phía Công ty Handico 12 cho rằng dự án Khu đô thị Thạch Bàn được nộp thuế theo tiến độ công trình. Cả dự án rộng hơn 32 ha gồm 7 giai đoạn và tiền nộp thuế sử dụng đất Liền kề đó là khu biệt thự Hồ Thiên Thanh sẽ mở rộng tầm nhìn về một bầu trời xanh tươi.

 

Nếu tính sơ sơ, một doanh nghiệp nợ thuế 100 tỷ đồng, thì chỉ cần chậm nộp 3 tháng, họ vừa có vốn để quay vòng kinh doanh mà không phải trả khoản lãi vay 6 tỷ đồng. Lẫn lộn giữa người khó khăn thật và anh có tiền nhưng không chịu nộp cũng có thể xảy ra nhưng trong lúc này, cứ suốt ngày xử lý để các doanh nghiệp đủ điều kiện cũng được tiếp cận và xoay vòng vốn tốt hơn. Theo đó, các sản phẩm nào thị trường thừa nguồn cung sẽ được dịch chuyển sang dòng sản phẩm còn thiếu hụt. "Tất nhiên, mọi sự điều chỉnh đều phải tuân thủ theo quy hoạch và kế hoạch. Mặt tiêu cực là nếu dự án nào cũng được điều chỉnh công năng sẽ tạo sự hỗn loạn, mất kiểm soát cho quy hoạch của địa phương trong tương lai.

 

Lý do khiến chủ đầu tư tìm đến phương án này là số người nhận nhà rất ít, tổng số khách hàng còn nợ tiền mua căn hộ quá nhiều khiến doanh nghiệp thua lỗ nặng. căn hộ cao cấp còn trống tại huyện Nhà Bè chuyển sang làm khách sạn 5 sao. Trong đó, một số chủ đầu tư cho rằng, chỉ tính riêng phí nội thất chiếm 50% giá thành. Do không có thiết kể chuẩn cho nhà thu nhập thấp nên "mạnh ai nấy làm" dẫn đến giá nhà mỗi nơi một khác. Dương Nội nằm trong diện tạm dừng để chờ quy hoạch chung của thủ đô nên quá trình giải phóng mặt bằng bị chậm hơn tới gần một năm so với dự kiến. "Bởi vậy tiền nộp thuế chậm chỉ còn 22 tỷ thay vì 69 tỷ như cơ quan thuế công bố", lãnh đạo này thẳng thắn. Ngoài ra, việc đầu tư xây dựng khu biệt thự hồ Thiên Nga là dự án bổ sung thêm cho toàn khu Giang Điền các loại hình dịch vụ, vui chơi giải trí, nhu cầu về lưu trú, nghỉ dưỡng cuối tuần hoặc các ngày lễ.

Thông tin liên quan