Bất động sản nghỉ dưỡng vượt qua khó khăn

Thị trường địa ốc được dự báo tiếp tục rơi vào tình cảnh khó khăn song vẫn có nhà đầu tư tập trung nguồn lực vào lĩnh vực hứa hẹn lợi nhuận cao trong tương lai là kinh doanh khu nghỉ dưỡng.

 

 bat-dong-san-nghi-duong-vuot-qua-kho-khan.jpg

 

Tại hội nghị tổng kết về chính sách nhà ở và thị trường bất động sản sáng nay, ông Nguyễn Đồng Tiến, Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước cho biết, tỷ lệ nợ xấu đối với lĩnh vực đầu tư kinh doanh bất động sản tưởng đầu năm doanh nghiệp chưa có việc nên vẫn được nghỉ, ai ngờ, ngày hôm sau giám đốc gọi điện, báo công ty giải thể do không đủ khả năng để thi công. Ngày xưa chúng tôi phải ở nhà lá, vách đất giữa thủ đô, nhưng xã hội phát triển, mình phải làm thêm, có thu nhập thì điều kiện nhà ở tốt lên. Mỗi người dân phải nỗ lực, có ý thức tiết kiệm để tạo lập nhà ở mới giải quyết được khó khăn. thời điểm hiện thực hóa những điều chỉnh thị trường. Đây cũng được kỳ vọng là thời điểm mà niềm tin của nhà đầu tư sẽ dần khôi phục khi nhìn ra những điều chỉnh hợp lý đó.

 

Người dân tham gia đóng quỹ theo thời gian theo tháng nên không có gì khó khăn. Như đóng bảo hiểm nhân thọ, sau khi đóng vào quỹ một thời gian thì được vay để đầu tư mua nhà. Đói vốn, chủ đầu tư lại không thanh toán nên doanh nghiệp thi công rất chậm. "Từ giữa năm, công ty chị chỉ còn 3 công trình nhỏ nhưng mãi không xong. Đợt cuối năm, một chủ đầu tư còn thu hồi lại công trình do thi công chậm Thực tế, nếu cho doanh nghiệp vay để hình thành bất động sản thì sẽ làm tăng nguồn cung dẫn đến tình trạng mất cân đối trong bối cảnh nhà ở đang thanh khoản kém. Chỉ một giờ sau khi chính thức công bố mở bán, 100 sản phẩm chào bán đợt 1 đã được các khách hàng tham dự đặt mua hết với giá 5-7 triệu đồng mỗi m2. Vay để mua nhà của doanh nghiệp thì doanh nghiệp phải thu hồi vốn, song nhà nước có chính sách tạo chỗ ở cho người khó khăn đặc biệt, không thể để người dân ở ngoài đường. Thời hoàng kim của địa ốc, những người môi giới như anh có thể sống khỏe thì nay phải lay lắt. Thời điểm địa ốc lên cơn sốt năm 2010, với phí môi giới cho mỗi giao dịch thành công khoảng 1% Ngân hàng Nhà nước sẽ kiểm soát chặt chẽ tín dụng đối với lĩnh vực phi sản xuất và khoản không khuyến khích.

 

Việc định giá bất động sản nghỉ dưỡng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố vị trí, quy mô đầu tư xây dựng, thiết kế, dịch vụ nội khu, môi trường, chất lượng công trìnhKhi du lịch phát triển sẽ kéo theo nhu cầu mong muốn sở hữu bất động sản nghỉ dưỡng tăng cao. Trong 3 năm nữa, khi xây dựng quỹ tiết kiệm nhà ở thì sẽ xác định được tương đối chính xác nhu cầu của người mua. Người có nhu cầu sẽ đăng ký nộp tiền vào quỹ, chúng tôi sẽ có căn cứ phát triển nhà ở phù hợpSong chính trong cơn bĩ cực, theo ông Hưng, cũng là lúc, doanh nghiệp đều phải tự tìm chiến lược riêng. "Các doanh nghiệp nhỏ không bán được hàng, không nuôi sống được nhân viên sẽ buộc phải giải thể bất động sản nghỉ dưỡng trở thành xu thế thời thượng dành cho các nhà đầu tư và khách hàng cá nhân có tiềm lực về tài chính.

 

Theo Vnexpress

Thông tin liên quan